TIỀN GIẢ : Học ngay cách phân biệt nhanh để không bị lừa

Thứ hai - 04/12/2017 11:57
Tiền giả mặc dù được làm rất công phu, trông y như thật nhưng nếu để ý kĩ mọi người có thể phân biệt được. Bây giờ ra đường phải chú ý việc này chứ không bản thân lại mang hoạ nữa.


Hôm trước đi mua đồ được thối tiền lại, cầm tờ tiền em có cảm giác nghi nghi mọi người ạ. Về đến nhà mới tá hoả là tờ tiền của em là tờ tiền giả. Mà ngặt nỗi nãy mua hàng xe đẩy được thối lại, bây giờ biết người đó ở đâu mà tới mắng vốn đây. Đành ngậm ngùi mất luôn số tiền đó, dù không lớn nhưng nó cứ nằm trong ví.

Thôi thì coi như em xui, nhưng mọi người đừng giống như em. Sau này hôm đó thì em đã biết cách phân biệt được rồi, thành ra hôm nay lên chia sẻ cho mọi người biết để không như vậy.

Cách phân biệt :

– Dưới đây là tờ tiền của em nè, mọi người có thấy cái chỗ phản quang có dòng 200.000 in dọc không ? Nếu là tiền thật thì sẽ được in sát tận mép, còn tiền giả thì nó sẽ in thiếu 1 tí. Nhìn kĩ mới thấy nha !
 

2017 12 04 11 48 02


– Chưa hết, mọi người nhìn cái Quốc Huy của nước mình trên tờ tiền đi. Tiền thật sẽ có màu đỏ đậm, tiền giả cũng có màu đỏ nhưng nó sẽ lợt hơn. Mấy tờ tiền mới mới sẽ nhìn thấy rõ hơn là mấy tờ tiền cũ.

2017 12 04 11 47 24


– Mọi người lật tờ tiền có hình Bác lên, kế bên phía tay phải ở trên, gần dưới số 200.000 sẽ thấy có 1 đoá hoa sen. Nếu mà thấy đoá hoa đó có 1 màu thì đó là tiền thật, nhìn thấy 2 màu thì đó là tiền giả. Đem tờ tiền ra chỗ sáng sáng mới thấy được nha.
 

2017 12 04 11 45 48

– Nhìn tiếp qua tay trái và nhìn xuống phía dưới sẽ thấy 1 cái hoa văn. Nếu ai không hình dung được thì nhình dưới hình để thấy nha.

Khi thấy rồi mọi người sờ tay lên nếu mà thấy nó cộm cộm thì là tiền thật, tiền giả sờ láng o à. Chưa hết, cái hoa văn đó mà màu sắc được in đậm thì là tiền thật nha, tiền giả nó in màu ngả tím. Nhớ chú ý điểm này.
 

2017 12 04 11 45 00

– Với tờ tiền mệnh giá 100 và 500 cách phân biệt cũng từa tựa vậy, mọi người cũng sẽ coi chất liệu ra sao. Tiền thật thì sẽ không xe được, không bị nhàu nát, mỏng và nhẹ.

2017 12 04 11 43 24


Còn tiền giả thì giòn hơn và dày hơn so với tiền thật, chỉ cần mạnh tay một chút cũng có thể rách được. Tiền giả có bề mặt bóng, trơn, khi vò tờ tiền sẽ thấy những nếp nhăn gấp hằn rất rõ.

– Chi tiết hoa văn thì nhìn giống như tờ 200 của em ở trên, tuỳ theo mệnh giá mà chỗ nằm nó sẽ khác nhau nhưng mà cách để phân biệt thì y như nhau.
 

– Tiền thật khi được soi dưới đèn cực tím sẽ thấy mực không màu phát quang. Đồng thời chi tiết 2 dãy số seri luôn phải giống nhau, nhìn mắt thường có màu đỏ và đen nhưng khi qua đèn cực tím cũng sẽ đổi màu.

Còn tiền giả thì cứ Làm tương tự nhưng sẽ không quan sát được những hiện tượng trên.

Trên đây là những cách để phân biệt tiền thật, tiền giả. Mọi người chỉ việc ghi nhớ rồi mỗi khi cầm tờ tiền lên mà thấy nghi nghi thì kiểm tra liền. Cầm tiền giả trong người vừa thiệt thòi vừa nguy hiểm nữa.
 

Nguồn tin: songchamlai.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây